[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
มูลนิธิออทิสติกไทย
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป 
IP ของคุณคือ 54.163.20.123  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
แค่มีคนเข้าใจ
เมนูหลัก
เว็บไซด์เครือข่าย

 
คุณพุ่ม
เอสเอ็มอีออทิสติกไทย
กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์"e-Learning"
สำนักบริหารงานการศึกษา
สำนักงาน กศน. กรุงเทพมหานคร
โรงเรียนอนุบาลจันทยานนท์
มูลนิธิออทิสติกไทย

  

  หมวดหมู่ : กิจกรรมมูลนิธิออทิสติกไทย
เรื่อง : มูลนิธิออทิสติกไทยร่วมรณรงค์ส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพบุคคลออทิสติกในวันรณรงค์ตระหนักรู้ออทิสติกโลก 2 เมษาฯ
โดย : admin
เข้าชม : 1645
พุธ ที่ 3 เดือน เมษายน พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น สานพลัง มูลนิธิออทิสติกไทยร่วมรณรงค์ส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพบุคคลออทิสติก
ในวันรณรงค์ตระหนักรู้ออทิสติกโลก 2 เมษายน 2562
...........................................................................
      เครือเจริญโภคภัณฑ์ และกลุ่มทรู ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนความก้าวหน้าของการพัฒนาศักยภาพและคุณภาพชีวิตของบุคคลออทิสติก ให้สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน และสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณค่า มีศักดิ์ศรี เช่นเดียวกับผู้คนทั่วไปในสังคม
      เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น สานพลัง มูลนิธิออทิสติกไทย ภายใต้การสนับสนุนของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมรณรงค์ส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพบุคคลออทิสติก เนื่องในวันรณรงค์ตระหนักรู้ออทิสติกโลก 2 เมษายน พร้อมเปิดศูนย์ฝึกอบรมเพื่อการทำงานบุคคลออทิสติก (CP-True Autistic Thai Foundation Vocational Training Center) ขึ้นเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ตั้งเป้าหมายฝึกอาชีพแก่บุคคลออทิสติกทั่วไทยและอาเซียน
     2 เมษายน 2562 : เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วยมูลนิธิออทิสติกไทย ภายใต้การสนับสนุนของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมจัดงาน “วันรณรงค์ตระหนักรู้ออทิสติกโลก” ซึ่งองค์การสหประชาชาติ (United Nations) ได้ประกาศให้ วันที่ 2 เมษายน ของทุกปี เป็นวันรณรงค์สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับภาวะออทิสซึ่ม เพื่อกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนเห็นความสำคัญ เข้าใจ และยอมรับบุคคลออทิสติก โดยในปีนี้การรณรงค์จะอยู่ภายใต้แนวคิด “เทคโนโลยีสิ่งอำนวยความสะดวก:การมีส่วนร่วมอย่างแข็งขัน”โดยมีคุณธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มาเป็นประธานในพิธีฯ โดยมีคุณชูศักดิ์ จันทยานนท์ ประธานมูลนิธิออทิสติกไทยร่วมให้การต้อนรับ  โดยคุณธนาภรณ์ ให้เกียรติมอบโล่ให้กับองค์กรที่สนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิฯ  ทั้งนี้มีผู้แทนจากเครือฯดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา  ผู้บริหารด้านการสื่อสารเครือฯ  ผู้แทนเครือเจริญโภคภัณฑ์ และดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านนวัตกรรมและความยั่งยืนองค์กร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ผู้แทน บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เข้าร่วมรับโล่องค์กรที่สนับสนุนระดับดีเยี่ยม 
         
   ในการนี้ คุณศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์และประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมให้เกียรติกล่าวถึงแรงบันดาลใจในการร่วมสนับสนุนการจัดตั้งศูนย์ฝึกอาชีพบุคคลออทิสติกและบทบาทภาคธุรกิจต่อการส่งเสริมศักยภาพบุคคลออทิสติก พร้อมร่วมเปิดศูนย์ฝึกอบรมเพื่อการทำงานบุคคลออทิสติก (CP-TRUE-Autistic Thai Vocational Training Center) ซึ่งเครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้ร่วมกับมูลนิธิออทิสติกไทย จัดสร้างอาคารดังกล่าวขึ้นมาเป็นแห่งแรกในประเทศไทย เพื่อใช้ในการพัฒนาศักยภาพบุคคลออทิสติกในระดับประเทศและภูมิภาคอาเซียน โดยมีคณะกรรมการกลั่นกรองโครงการซีพีเพื่อความยั่งยืน  ดร.เพิ่มศักดิ์ มกราภิรมย์  ที่ปรึกษาศูนย์ศึกษาและพัฒนาสันติวิธี ม.มหิดล และคุณบุญลาภ ภูสุวรรณ ผู้ก่อตั้ง/บรรณาธิการบริหารสำนักข่าวไทยพับลิก้า พร้อมด้วยผู้บริหารในเครือฯ และกลุ่มทรูเข้าร่วมแสดงความยินดีในพิธีเปิดอาคาร พร้อมเยี่ยมชมศูนย์ฝึกอบรมฯ กว่า 9 ฐานการเรียนรู้ อาทิ นิทรรศการ True-CP-Autistic Thai Foundation ศูนย์การเรียนรู้ ห้องฝึกอาชีพงานสำนักงาน ห้องฝึกทักษะประสาทสัมผัส Sensory  ร้าน Art Story By Austistic Thai และบูธชมรมผู้ปกครองออทิสติกจากจังหวัดต่างๆ โดยได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานอย่างคับคั่ง
     ทั้งนี้ คุณธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมฯ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ และคุณชูศักดิ์ จันทยานนท์ ประธานมูลนิธิออทิสติกไทย  พร้อมทั้งตัวแทนและผู้ปกครองบุคคลออทิสติก  กล่าวแสดงความชื่นชมและขอบคุณเครือเจริญโภคภัณฑ์ และกลุ่มทรู ที่ให้การสนับสนุนและส่งเสริมพัฒนาศักยภาพบุคคลออทิสติกมาอย่างต่อเนื่อง 
        สำหรับอาคารศูนย์ฝึกอบรมฯ ตั้งอยู่บริเวณเดียวกับมูลนิธิออทิสติกไทย แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีเนื้อที่รวม  800 ตารางวา มีอาคารรวม 4  หลัง ได้แก่ อาคารศูนย์ฝึกอบรมฯ ซึ่งเป็นอาคาร 3 ชั้นรวม 2 หลัง พื้นที่รวม 2,400 ตารางเมตร โดยภายในอาคารจะแบ่งเป็นศูนย์การเรียนรู้ ห้องฝึกทักษะอาชีพ งานสำนักงาน ห้องฝึกทักษะประสาทสัมผัส ห้องคอมพิวเตอร์ และห้องประชุม ส่วนอาคารอีก 2 หลัง คืออาคารศูนย์ศิลปะ 1 หลัง พื้นที่ 200 ตารางเมตร และ อาคารวิสาหกิจเพื่อสังคม 1 หลัง พื้นที่ 400 ตารางเมตร  
  

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

กิจกรรมมูลนิธิออทิสติกไทย5 อันดับล่าสุด

      It's ok to be different 14/พ.ค./2562
      Empowerment Workshop for Autisticthai Network Stronger Together :AutisticThai Parents Club 11/พ.ค./2562
      Empowerment Workshop for Autisticthai Network 10/พ.ค./2562
      วัยแสบสาแหรกขาด การสื่อสารเชิงสร้างสรรค์และความเข้าใจของสังคม #Inclusive Society 10/พ.ค./2562
      รายการแจ๋ว Family:autism potential 2/พ.ค./2562


มูลนิธิออทิสติกไทย
11 หมู่ที่ 12 ซอยบางพรม 29 แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กทม. 10170 โทร.092-2893945 0994545395 โทรสาร.02-4183399

@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by Chudsagorn phikulthong
Power by : ATOMYMAXSITE 2.5