[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
มูลนิธิออทิสติกไทย
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป 
IP ของคุณคือ 54.144.16.135  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
แค่มีคนเข้าใจ
เมนูหลัก
เว็บไซด์เครือข่าย

 
คุณพุ่ม
เอสเอ็มอีออทิสติกไทย
กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์"e-Learning"
สำนักบริหารงานการศึกษา
สำนักงาน กศน. กรุงเทพมหานคร
โรงเรียนอนุบาลจันทยานนท์
มูลนิธิออทิสติกไทย

  

  หมวดหมู่ : กิจกรรมมูลนิธิออทิสติกไทย
เรื่อง : หารือแนวทางปฏิบ้ติเพื่อความร่วมมือการพัฒนาการศึกษาพิเศษ
โดย : admin
เข้าชม : 1257
ศุกร์์ ที่ 27 เดือน มกราคม พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

    ในวันที่ 25 มกราคม 2560  ผอ.ญาณกร จันทหารและอ.ชูศักดิ์ จันทยานนท์   ได้หารือ แนวปฏิบัติเพื่อความร่วมือการพัฒนาการศึกษาพิเศษ ให้สอดคล้องกับแผนปฏิรูปการศึกษาให้สอดคล้องกับแผนปฏิรูปการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการและนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  (นพ.ทวีเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์)  ได้ร่างข้อปฏิบ้ติดังนี้
    1. การใช้โรงเรียนเป็นฐานในการจัดการเรียนรวม โดยให้สำนักเขตพื้นที่บริหารจัดการเต็มรูปแบบอย่างอิสระ ทุกโรงเรียนต้องรับเด็กพิเศษ  โดยอาจจัดเรียนร่วมเต็มเวลา  จัดห้องเรียนคู่ขนานและจัดห้อง   Student Support Unit  โดย สศศ สพฐ เป็นหน่วยสนับสนุน และภาคีเครือข่ายผู้ปกครอง ทั้งสมาคม ชมรม เข้าร่วมสนับสนุนการดำเนินงาน และจัดทำแผนงานมุ่งเป้าเชิงรุก 3 ปี สนับสนุน ทั้งการจัดจ้างครู / บุคคลากร การจัดกระบวนการเรียนรู้ทั้งนี้  จะจัดเวทีทำงาน ใน 2 ระดับ คือ 
          ก.ระดับประเทศ เพื่อทำความเข้าใจในนโยบาย และเรียนรู้  Best Practise ร่วมกัน 
    ข.ระดับเชิงประเด็น  เช่นสัมมนากลไกการจัดระบบห้องเรียนคู่ขนานออทิสติก หรือการประชุมปฏิบัติการในพื้นที่เป็นต้น ซึ่งในส่วนสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย) รับดำเนินการในเรื่องนี้
          2. การจัดทำแผนเส้นทางชีวิตด้านการศึกษา ( Education Life Path ) ที่มีรูปแบบการจัดการศึกษาที่ตอบสนองความต้องการจำเป็นผู้เรียน  การจัดระบบเชื่อมต่อ ส่งต่อ ทั้งในเขตชุมชนเมือง และในชุมชนทั่วไป  ซึ่งในส่วน กทม.จะมอบศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง ร่วมพัฒนาโมเดล ร่วมกับภาคี ส่วนต่างจังหวัด สำนักจะประสานการดำเนินการ
       3. การพัฒนาบุคลากรเชิงลึก การต่อยอดความรู้ เส้นทางอาชีพของกลุ่มบุคลากรด้านการศึกษาพิเศษทั้งในโรงเรียนรวมและสถานศึกษาที่จัด
        4. การส่งเสริมการใช้นวตกรรมสนการจัดการเรียนการสอนและการฝึกอบรมโดยจะจัดทีมงานทำงานบูรณาการในทุกระดับ และจะมีการทำ ข้อตกลงความร่วมมือ กับหน่วยงานรัฐ สามาคมผู้ปกครองและสมาคมคนพิการแต่ละประเภทด้วย
        5. การเตรียมจัดประชุมผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษา ผู้อำนวยการสถานศึกษา และศึกษานิเทศ เพื่อรับนโยบายจาก รมว ศธ. ปลายเดือน กุมภาพันธ์ หรือ ต้นเดือน มีนาคม 

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

กิจกรรมมูลนิธิออทิสติกไทย5 อันดับล่าสุด

      มูลนิธิออทิสติกไทย จัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพ ผู้ปกครองผู้นำ บุคลากร และบุคคลออทิสติก ณ. โบนันซ่า เขาใหญ่ 13/มิ.ย./2561
      PAT support Autism Thai Project 18/พ.ค./2561
      โครงการพัฒนาบุคลิกภาพผู้นำผู้ปกครองบุคลากร และบุคคลออทิสติกในการทำงาน 7/พ.ค./2561
      ขอขอบคุณ บริษัท Green roof Design and Decoration 28/เม.ย./2561
      ห้องรับแขก FM 96.5 27/เม.ย./2561


มูลนิธิออทิสติกไทย
11 หมู่ที่ 12 ถนนวัดแก้ว - พุทธมณพลสาย 1 ซอยบางพรม 29 แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กทม. 10170 โทร.092-2893945 0994545395 โทรสาร.02-4183399

@2010-2011 under GNU General Public License Edit&Applied by Chudsagorn phikulthong
Power by : ATOMYMAXSITE 2.5